Em trai tỷ phú SoftBank đầu tư vào startup blockchain Việt Nam

Hectagon là một trong những công ty khởi nghiệp đầu tiên trong ngành blockchain tại Việt Nam.

Công ty hoạt động theo mô hình một quỹ đầu tư mạo hiểm với mục đích mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia vòng gọi vốn sớm, thông qua việc nắm giữ đồng tiền kỹ thuật số của startup này.

Bên cạnh đó, Hectagon cũng sẽ tập trung đầu tư, hỗ trợ cho các startup tại Việt Nam và trên toàn cầu trong lĩnh vực Web3, blockchain.

Đáng chú ý, người sáng lập kiêm CEO của Hectagon chính là đồng sáng lập của VSV Capital (Vietnam Silicon Valley). Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm của Việt Nam sáng lập từ năm 2014, đầu tư vào các startup trong giai đoạn đầu.

Em trai tỷ phú SoftBank đầu tư vào startup blockchain Việt Nam


Từ năm 2014 đến nay, VSV rót vốn cho hơn 80 startup trong giai đoạn tiền hạt giống (pre-seed) và hạt giống (seed), với tổng định giá danh mục đầu tư gần 300 triệu USD. Gần 70% startup trong số đó thành công trong việc vượt qua được “thung lũng chết”. Một số khác tăng trưởng gấp 1.000 lần so với định giá ban đầu. Tiêu biểu trong số này là Loship, Base.vn, Modmo, Vulcan, Nerman, Loop POS, Ship60, Hachi...

Ông Taizo Son cho biết: “Mô hình kết hợp giữa Defi (tài chính phi tập trung) và quỹ đầu tư mạo hiểm của Hectagon là độc nhất. Tôi tin rằng, với kinh nghiệm của người sáng lập, nhiệt huyết sức trẻ của đội ngũ lãnh đạo cùng sự đồng hành của Mistletoe, Hectagon sớm thành công và góp phần mở ra một khái niệm mới về đầu tư mạo hiểm”.

Bên cạnh đó, ông Taizon Son cũng trở thành cố vấn của Hectagon cùng ông Samresh Kumar - CEO kiêm sáng lập viên của SkyX Solar (thành viên của VinaCapital) và ông Hàn Ngọc Vũ - CEO, thành viên HĐQT ngân hàng VIB.

Bước tiến sang Việt Nam lần này của ông Taizon Son hiện nằm trong kế hoạch đầu tư 100 triệu USD vào mảng startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Em trai tỷ phú Masayoshi Son cũng là một nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh vai trò sáng lập GungHo Online Entertainment, ông cũng góp công lớn trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Nhật Bản trong gần 30 năm qua.

Công ty của ông Taizon Son từng tạo nên nhiều dấu ấn với việc ra mắt Puzzle Dragons - một trong những game di động đầu tiên phá được mức doanh thu một tỷ USD. Năm 2009, Taizo mở Movida Japan - chương trình tăng tốc khởi nghiệp cho startup và năm 2013 là Mistletoe.


Share Vn

72 Blog posts

Comments